Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch văn hóa tâm linh năm 2024 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh

Huy Hoàng

26/03/2024 10:22

Ngày 24/03/2024, Tập Đoàn Hành trình Kim Cương (DJC), Học viện thương hiệu Kim Cương (DBI) phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2024”. Nhằm giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của thị xã Hồng Lĩnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và du lịch văn hóa tâm linh để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu, đầu tư, hỗ trợ, kết nối các tour, tuyến du lịch về trên địa bàn.

picture1-1711422698.png
2-1711422709.jpg

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã - Chủ trì hội nghị

3-1711422718.jpg

Đồng chí Trần Xuân Đức - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã trình bày báo cáo về tình hình phát triển KT - XH, thu hút đầu tư trong thời gian qua và một số định hướng ưu tiên thu hút đầu tư trong thời gian tới

Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp với sự tham gia của đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia về thương hiệu, tài chính cũng như nhiều đơn vị truyền thông.

Về phía Đại biểu cấp tỉnh, có Ông Lê Ngọc Châu - Tỉnh Ủy viên - PCT UBND Tỉnh Hà Tĩnh; Ông Hà Văn Thạch - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.

4-1711422756.jpg

Ông Lê Ngọc Châu, Tỉnh Ủy viên - PCT UBND Tỉnh Hà Tĩnh

5-1711422785.jpg

Đồng chí Hà Văn Thạch – Nguyên Phó chủ tịch UBND Tỉnh Hà Tĩnh phát biểu về các tiềm năng thu hút đầu tư của TX Hồng Lĩnh

Về phía lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh, có sự tham dự của Đồng chí Lê Thành Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy; Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, đại diện các Ban Xây dựng Đảng, UBMTTQ thị xã, các Đoàn thể chính trị - xã hội; trưởng các phòng ban đơn vị trực thuộc UBND thị xã; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền; ban quản lý các di tích lịch sử - văn hóa các phường, xã trên địa bàn.

Về phía Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC) và Học viện Thương hiệu Kim cương (DBI), có Bà: Nguyễn Thị Châu Linh – Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC); Bà Phan Thị Anh Đào - CEO Học viện Thương hiệu Kim cương (DBI); Ông Kiều Công Thược – Chủ tịch Quỹ VNFund & Cổ đông – cố vấn của DJC & DBI; Ông Danny Võ – PCT Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài & Cổ đông – cố vấn của DJC & DBI; Ông Trương Gia Bảo – PCT Liên chi hội BĐS Công nghiệp VN & PCT Hiệp hội Quảng cáo VN.

6-1711422878.jpg

Bà Nguyễn Châu Linh - CEO DJC giới thiệu kho dữ liệu dùng chung TX Hồng Lĩnh trên nền tảng web/app DJC và kế hoạch số hóa dữ liệu nhằm thu hút đầu tư tại TX Hồng Lĩnh

7-1711422888.jpg

Thạc sỹ - Điều hành Cao cấp Kiều Công Thược Chủ tịch VNFund trình bày tham luận “Chiến lược thu hút đầu tư thông qua mô hình doanh nghiệp dẫn dắt tại Thị xã Hồng Lĩnh”

9-1711422938.jpg

Ông Danny Võ - PCT Hội Doanh nhân Việt Nam tại Nước ngoài trình bày tham luận về Xây dựng thương hiệu Địa phương tại Thị trường nước ngoài thông qua kênh UB Người Việt tại Nước ngoài - Tiềm năng cho Du lịch Văn hóa Tâm Linh

8-1711422926.jpg

Ông Trương Gia Bảo – Phó CT Liên chi hội BĐS Công nghiệp VN trình bày tham luận “Thu Hút Đầu Tư Cho Thị Xã Hồng Lĩnh: Tiềm Năng và Hành Động”

Đại diện các cơ quan truyền thông: Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Tĩnh, Tạp chí Ngày mới (Saigon NEW Day), TTVHTT thị xã Hồng Lĩnh cùng dự và đưa tin.

10-1711423038.jpg

Nhà báo Hồ Trúc Mai - Chủ biên Tạp chí Ngày Mới Saigon (Saigon New Day) trình bày tham luận Xây dựng thương hiệu địa phương với sự đồng hành của Cơ quan truyền thông

11-1711423049.jpg

Bà Phan Anh Đào - CEO Học viện Thương hiệu Kim Cương DBI

Thị xã Hồng Lĩnh đặc biệt coi trọng phát triển kinh tế, hài hòa với phát triển văn hóa – xã hội. Trong những năm gần đây, thị xã Hồng Lĩnh được tỉnh và các doanh nghiệp đánh giá là một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số cải cách hành chính; qua đó đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm và đổi mới mạnh mẽ của thị xã trong lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội và phát triển du lịch.

13-1711423098.jpg
hinh-12-1711423111.jpg

Hội nghị được sự quan tâm của đông đảo chính quyền cùng các DN trong và ngoài tỉnh

Nhận thấy lợi thế của thị xã Hồng Lĩnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và du lịch văn hóa tâm linh có tiềm năng to lớn nhưng chưa được phát triển mạnh mẽ, hội nghị “Xúc tiến đầu tư du lịch văn hóa tâm linh năm 2024” kỳ vọng là cầu nối cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu, đầu tư, hỗ trợ, kết nối các tour, tuyến du lịch về trên địa bàn. Thông qua việc thảo luận và tạo lập mạng lưới kết nối, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hội nghị nhấn mạnh vào ý nghĩa, tầm nhìn và lợi ích của việc xúc tiến đầu tư cho thị xã, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã và khu vực lân cận. Đây cũng là cơ hội để lắng nghe và trao đổi ý kiến với các chuyên gia, nhà đầu tư về các chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch văn hóa tâm linh, đáp ứng Nghị quyết số 02-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị ủy và Quyết định số 278/QĐ-UBND của UBND thị xã.       

Hội nghị mong muốn hướng đến hai mục tiêu chính:

 1. Lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia về vấn đề: làm sao để Thị xã Hồng Lĩnh có thể xây dựng một môi trường đầu tư hấp dẫn? Định hướng đầu tư vào Du lịch văn hóa tâm linh cần chuẩn bị những gì để giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiểu rõ được tiềm năng, lợi thế, định hướng chính sách? Từ đó tạo được nền tảng lòng tin đối với các nhà đầu tư & quyết định chọn Hồng Lĩnh trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết để các chuyên gia hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của Hồng Lĩnh. Từ đó sẽ tăng cường kết nối với kênh có sẵn các nhà đầu tư thông qua việc chia sẻ các hiểu biết về tiềm năng, lợi thế đầu tư.

Chương trình Hội nghị gồm các nội dung như sau:

 1. Phần nội dung: Hội nghị gồm 1 báo cáo trình bày bởi đ/c Trần Xuân Đức, 6 tham luận từ các chuyên gia và 1 kết luận do đ/c Nguyễn Huy Hùng trình bày.
 2. Phần quy định hội nghị:
 • Về thời gian: Mỗi tham luận trình bày trong 10 phút. Sau 10 phút BTC xin phép giơ bảng “Hết giờ” để nhắc nhở diễn giả nhằm đảm bảo hội nghị được diễn ra đúng với lịch trình.
 • Phần hỏi đáp sau tham luận sẽ được tiến hành cuối buổi, sau khi tất cả các tham luận hoàn tất.
 • Các câu hỏi dành cho tham luận cần đi đúng trọng tâm, nếu nhiều câu hỏi hoặc nội dung câu hỏi phải trả lời quá dài, BTC xin phép ghi nhận và trả lời sau bằng email. 
 1. Ban chủ trì hội nghị bao gồm 3 thành viên:
 • Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã;
 • Đ/c Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã
 • Bà Nguyễn Thị Châu Linh - Giám đốc Tập Đoàn hành trình Kim Cương (DJC)
14-1711423190.jpg
15-1711423200.jpg

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ths Phan Thị Anh Đào - CEO Học viện Thương hiệu Kim Cương (DBI) đã phát biểu cam kết đồng hành cùng TX Hồng Lĩnh trong việc phát triển thương hiệu địa phương và quảng bá du lịch ở 3 điểm: (1) Phát triển tài nguyên con người thông qua các khoá đào tạo dành cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hồng Lĩnh để nhắm tới mục tiêu mỗi người dân là một đại sứ du lịch; (2) Cố vấn xây dựng chiến lược dài hạn trong vấn đề xây dựng thương hiệu địa phương; (3) Nỗ lực kết nối các chuyên gia, các cộng đồng các nhà đầu tư về với Hồng Lĩnh, kết nối truyền thông để đưa Thương hiệu địa phương Hồng Lĩnh đến với các nghị trường quốc tế trong lĩnh vực Văn hoá - Du lịch.

Ngoài ra ông Kiều Công Thược - Chủ tịch Quỹ VNFund & Cổ đông có bài phát biểu về phát triển du lịch xanh. Trong bối cảnh tăng cường nỗ lực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, việc đầu tư vào các dự án và sản phẩm du lịch xanh đang trở thành một xu hướng quan trọng. Chiến lược này tập trung vào việc thu hút đầu tư vào các mô hình và sản phẩm du lịch xanh, nhằm tăng cường cả giá trị kinh tế lẫn bảo vệ môi trường. Chiến lược thu hút đầu tư xanh thông qua “Mô hình - sản phẩm du lịch xanh” là một phần quan trọng của việc phát triển bền vững. Nó cung cấp cơ hội để khai thác tài nguyên một cách có trách nhiệm và tạo ra giá trị lâu dài cho cộng đồng và môi trường.

Ông Danny Võ Thành Đăng - PCT Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài có sự kết nối rộng rãi và sâu sắc với kiều bào Việt Nam tại nước ngoài. Ông cũng cam kết nỗ lực kết nối mối quan hệ với các chuyên gia, nhà đầu tư kiều bào về với Hồng Lĩnh trong bài phát biểu tham luận về Xây dựng thương hiệu Địa phương tại Thị trường nước ngoài thông qua kênh UB Người Việt tại Nước ngoài - Tiềm năng cho Du lịch Văn hóa Tâm linh.

Với tham luận về Thu hút đầu tư cho Thị xã Hồng Lĩnh: Tiềm năng và Hành động, ông Trương Gia Bảo - PCT Liên chi hội BĐS Công nghiệp VN & PCT Hiệp hội Quảng cáo VN mong muốn hiểu sâu hơn về các cụm/ khu CN tại Hồng Lĩnh để kết nối các nhà đầu tư. Ông nhận thấy tiềm năng phát triển của Thị xã, vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Nơi đây sẽ sớm được các nhà đầu tư bất động sản chú ý. Ông cũng chia sẻ mối quan tâm đối với các dự án kêu gọi đầu tư các lĩnh vực xây dựng cụm/khu CN và lĩnh vực du lịch.

Vào buổi chiều cùng ngày, quý đại biểu và khách mời còn được trải nghiệm “du lịch văn hóa tâm linh” ngay tại chùa Hang, thị xã Hồng Lĩnh. Với sự tham gia của thầy Viên Ngộ - Trụ trì tu viện Đạo Viên, ông Danny Võ, cùng những tăng ni, đồ đệ, hội nghị có tổ chức buổi thiền trà và nghe chia sẻ bàn tròn với chủ đề “Xây dựng Thương hiệu Hạnh phúc”. Thông qua đó, ban tổ chức muốn mang đến cho quý đại biểu, khách mời cũng nhà những nhà đầu tư một cảm giác bình yên, hạnh phúc, tự tại khi trải nghiệm thực tế du lịch văn hóa tâm linh nơi đây.

16-1711423266.jpg
17-1711423277.jpg

Hội nghị có sự tham dự của quý tăng ni, Phật tử

Hải Linh

Bạn đang đọc bài viết "Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch văn hóa tâm linh năm 2024 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh" tại chuyên mục Tin tức. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về email [email protected]